Số 950 la mã
Số 950 trong số La Mã được viết là CML.
950 = CML
950 trong số la mã là gì?
Để chuyển số 950 thành chữ số La Mã, trước tiên chúng ta cần viết nó ở dạng khai triển. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chia nhỏ 950 thành các phần cấu thành của nó, trong trường hợp này sẽ là 1000 - 100 + 50.
Tiếp theo, chúng tôi thay thế từng số bằng biểu tượng chữ số La Mã tương ứng. Vì vậy, chúng tôi nhận được (M - C) + L.
Cuối cùng, chúng tôi kết hợp tất cả các ký hiệu lại với nhau để có được câu trả lời cuối cùng: CML.
Con số | Ngắt | Số La Mã |
---|---|---|
900 | 1000-100 | CM |
50 | 50 | L |
1000-100+50 | CML |
Do đó, 950 trong số La Mã là CML.