Số 513 la mã
Số 513 trong số La Mã được viết là DXIII.
513 = DXIII
513 trong số la mã là gì?
Để chuyển số 513 thành chữ số La Mã, trước tiên chúng ta cần viết nó ở dạng khai triển. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chia nhỏ 513 thành các phần cấu thành của nó, trong trường hợp này sẽ là 500 + 10 + 1 + 1 + 1.
Tiếp theo, chúng tôi thay thế từng số bằng biểu tượng chữ số La Mã tương ứng. Vì vậy, chúng tôi nhận được D + X + I + I + I.
Cuối cùng, chúng tôi kết hợp tất cả các ký hiệu lại với nhau để có được câu trả lời cuối cùng: DXIII.
Con số | Ngắt | Số La Mã |
---|---|---|
500 | 500 | D |
10 | 10 | X |
3 | 1+1+1 | III |
500+10+1+1+1 | DXIII |
Do đó, 513 trong số La Mã là DXIII.