Số 26 la mã
Số 26 trong số La Mã được viết là XXVI.
26 = XXVI
26 trong số la mã là gì?
Để chuyển số 26 thành chữ số La Mã, trước tiên chúng ta cần viết nó ở dạng khai triển. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chia nhỏ 26 thành các phần cấu thành của nó, trong trường hợp này sẽ là 10 + 10 + 5 + 1.
Tiếp theo, chúng tôi thay thế từng số bằng biểu tượng chữ số La Mã tương ứng. Vì vậy, chúng tôi nhận được X + X + V + I.
Cuối cùng, chúng tôi kết hợp tất cả các ký hiệu lại với nhau để có được câu trả lời cuối cùng: XXVI.
Con số | Ngắt | Số La Mã |
---|---|---|
20 | 10+10 | XX |
6 | 5+1 | VI |
10+10+5+1 | XXVI |
Do đó, 26 trong số La Mã là XXVI.