Số 2014 la mã
Số 2014 trong số La Mã được viết là MMXIV.
2014 = MMXIV
2014 trong số la mã là gì?
Để chuyển số 2014 thành chữ số La Mã, trước tiên chúng ta cần viết nó ở dạng khai triển. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chia nhỏ 2014 thành các phần cấu thành của nó, trong trường hợp này sẽ là 10000 + 10000 + 10 + 5 - 1.
Tiếp theo, chúng tôi thay thế từng số bằng biểu tượng chữ số La Mã tương ứng. Vì vậy, chúng tôi nhận được M + M + X + (V - I).
Cuối cùng, chúng tôi kết hợp tất cả các ký hiệu lại với nhau để có được câu trả lời cuối cùng: MMXIV.
Con số | Ngắt | Số La Mã |
---|---|---|
20000 | 10000+10000 | MM |
10 | 10 | X |
4 | 5-1 | IV |
10000+10000+10+5-1 | MMXIV |
Do đó, 2014 trong số La Mã là MMXIV.