Số 1221 la mã
Số 1221 trong số La Mã được viết là MCCXXI.
1221 = MCCXXI
1221 trong số la mã là gì?
Để chuyển số 1221 thành chữ số La Mã, trước tiên chúng ta cần viết nó ở dạng khai triển. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chia nhỏ 1221 thành các phần cấu thành của nó, trong trường hợp này sẽ là 1000 + 100 + 100 + 10 + 10 + 1.
Tiếp theo, chúng tôi thay thế từng số bằng biểu tượng chữ số La Mã tương ứng. Vì vậy, chúng tôi nhận được M + C + C + X + X + I.
Cuối cùng, chúng tôi kết hợp tất cả các ký hiệu lại với nhau để có được câu trả lời cuối cùng: MCCXXI.
Con số | Ngắt | Số La Mã |
---|---|---|
1000 | 1000 | M |
200 | 100+100 | CC |
20 | 10+10 | XX |
1 | 1 | I |
1000+100+100+10+10+1 | MCCXXI |
Do đó, 1221 trong số La Mã là MCCXXI.