เลขโรมัน 950
เลข 950 ในเลขโรมันเขียนเป็น CML
950 = CML
อะไรคือ 950 ในเลขโรมัน?
ในการแปลงเลข 950 เป็นเลขโรมัน ก่อนอื่นเราต้องเขียนในรูปแบบขยาย สามารถทำได้โดยแบ่ง 950 ออกเป็นส่วนต่างๆ ซึ่งในกรณีนี้คือ 1000 - 100 + 50
ต่อไป เราจะแทนที่แต่ละหมายเลขด้วยสัญลักษณ์เลขโรมันที่สอดคล้องกัน ดังนั้นเราจึงได้ (M - C) + L
สุดท้าย เรารวมสัญลักษณ์ทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้คำตอบสุดท้าย: CML
ตัวเลขหยุดพักเลขโรมัน
9001000-100CM
5050L
1000-100+50CML
ดังนั้น 950 ในเลขโรมันคือ CML
ตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับ 950 ในเลขโรมัน
ตัวเลขเลขโรมัน
936CMXXXVI
937CMXXXVII