เลขโรมัน 400
เลข 400 ในเลขโรมันเขียนเป็น CD
400 = CD
อะไรคือ 400 ในเลขโรมัน?
ในการแปลงเลข 400 เป็นเลขโรมัน ก่อนอื่นเราต้องเขียนในรูปแบบขยาย สามารถทำได้โดยแบ่ง 400 ออกเป็นส่วนต่างๆ ซึ่งในกรณีนี้คือ 500 - 100
ต่อไป เราจะแทนที่แต่ละหมายเลขด้วยสัญลักษณ์เลขโรมันที่สอดคล้องกัน ดังนั้นเราจึงได้ (D - C)
สุดท้าย เรารวมสัญลักษณ์ทั้งหมดเข้าด้วยกันเพื่อให้ได้คำตอบสุดท้าย: CD
ตัวเลขหยุดพักเลขโรมัน
400500-100CD
500-100CD
ดังนั้น 400 ในเลขโรมันคือ CD
ตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับ 400 ในเลขโรมัน
ตัวเลขเลขโรมัน
386CCCLXXXVI
387CCCLXXXVII